Top trường đại học hàng đầu tại Úc cho sinh viên quốc tế

Trên toàn lãnh thổ nước Úc chỉ có 42 trường đại học, tuy nhiên hệ thống giáo dục tại quốc gia này lại có uy tín quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và những phát triển có tính đổi mới trong chính sách, đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Bảng xếp hạng các trường đại học dựa theo 3 tiêu chí đánh giá: mức độ danh tiếng, nhận xét của sinh viên quốc tế, vị trí địa lý sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho mình khi định hướng du học Úc.

 

unind_good_universities

Top trường đại học danh giá nhất

Viện Đại học Quốc gia Úc, Canberra, #24

Viện Đại học Quốc gia Úc (ANU) là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng tọa lạc tại thủ đô nước Úc. Thành phố này mang niềm kiêu hãnh với một chuỗi các bảo tàng và viện nghiên cứu ưu tú.

Đại học Melbourne, #36

Đại học Melbourne nằm ở thủ phủ văn hóa của nước Úc, nổi tiếng với cuộc sống về đêm và những hoạt động phong phú dành cho tất cả du học sinh.

dai-hoc-melbourne

Với một chuỗi các nhà hàng với ẩm thực đặc trưng hấp dẫn, vô số các đội thể thao chuyên nghiệp hoạt động mỗi cuối tuần, và các cửa hàng buôn bán đậm phong cách riêng, bạn chắc chắn sẽ tìm được thứ mà bạn yêu thích. Globalinks Learning Abroad có một chương trình du học xuất sắc tại đây.

Đại học Sydney, #39

Đại học Sydney nằm ở nơi nổi tiếng với những biểu tượng của nước Úc như Nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney (Harbour Bridge), và bãi biển Bondi – địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn đi du lịch mà không tốn giọt mồ hôi nào.

best-medical-universities-in-australia-university-of-sydney
Đại học Queensland, Brisbane, #46

Nằm dọc bên bờ sông Brisbane, khuôn viên xinh đẹp của Đại học Queensland rất gần trung tâm thành phố Brisbane. Hãy tham khảo các chương trình như Globalinks hoặc TEAN nếu bạn muốn học tập tại đây.

 

Top đại học có đánh giá tốt nhất trên trang GoOverseas

Đại học New South Wales, Sydney

Đại học New South Wales (UNSW) là đại học nổi tiếng thế giới nằm ở trái tim của thành phố Sydney. Gần với một thành phố có hoạt động đáp ứng nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ ở mức cao nhất, đây là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn cân nhắc việc thực tập khi đang du học.

hb-5000-unsw

Đại học Newcastle

Nằm ở phía Bắc Sydney, Newcastle là một thành phố nhỏ nơi bạn sẽ được gặp những người Aussie (dân bản địa Úc) chính hiệu. Tận tay trải nghiệm tại Đại học Newcastle, với diện tích hơn 350 mẫu Anh (khoảng hơn 141 hecta) để làm việc, cũng như môi trường học tập thân thiện.

Trường Nghiên cứu Thực địa Yangaburra

Nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm độc đáo khi theo đuổi đam mê của mình trong những khu rừng mưa nhiệt đới, thì đây chính là nơi dành cho bạn. Động lực học hệ sinh thái, nghiên cứu biến đổi khí hậu, chiến lược khôi phục và quản lý tất cả đều đang có trong chương trình giảng dạy tại Trường Nghiên Cứu Thực địa Yangaburra.

Đại học Canberra, Canberra

Nếu bạn quan tâm tới học phần du học của một trường bản địa Úc không quá nổi tiếng, thì Đại học Canberra dành cho bạn. Lịch học của Đại học Canberra liền mạch hơn so với Đại học Sydney, có nghĩa là bạn có thể du học và làm thêm vào mùa hè hoặc thực tập mà không cần phải thỏa hiệp.

course-advice-day

Du học cùng CIS tại Đại học Bond

Nằm ở một trong những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất hành tinh, Đại học Bond là trường tư thục hàng đầu cung cấp chứng chỉ cấp tốc. Hãy sẵn sàng cầm lấy giáo trình, bởi, chứng chỉ cấp tốc đồng nghĩa tăng tốc học hành để theo kịp đấy.

Top trường đại học nằm ở vị trí “đắc địa” nhất 

Sau đây là vài địa điểm gần kề những thành phố lớn mà bạn có thể cân nhắc đến việc học tập hoặc có thể đơn giản là thăm thú.

Cao đẳng Quản lý Quốc tế Sydney

Cao đẳng Quản lý Quốc tế Sydney (ICMS) tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp nhất của Sydney. Nếu bạn có thể quản lý thành công lịch học của mình, bạn sẽ rời ICMS với kỹ năng quản trị kinh doanh quốc tế đẳng cấp thế giới, có thể chuyển nhượng đến bất kỳ tập đoàn đa quốc gia nào. Đối với sinh viên tìm kiếm việc làm dài hạn ở Úc, ngôi trường này là bệ phóng hoàn hảo.

dai-hoc-deakin-tai-uc-1

Đại học Charles Darwin, Alice Springs

Đại học Charles Darwin nằm ở thành phố Alice Springs, gần kì quan khối đá Uluru nổi tiếng (còn gọi là Ayers Rock), một trong những kiến tạo sa thạch nguyên khối lớn nhất thế giới, biểu tượng nổi tiếng ở Úc.

Đại học Tasmania

Đại học Tasmania nằm ở thành phố Hobart, trên hòn đảo Tasmania nằm ngoài khơi phía đông nam nước Úc. Trên hòn đảo nhỏ này bạn có thể tìm thấy những người dân thân thiện nhất và tiếp đón nồng hậu nhất thế giới, cũng như những cánh rừng xanh mướt tươi tốt bao phủ núi đồi.

Đại học James Cook, Cairns

Bạn học tại đây và ở ngay bên cạnh rặng san hô nổi tiếng Great Barrier Reef cùng với đảo Tasmania, nếu hệ sinh thái biển và trên cạn là những gì bạn đam mệ, không có lựa chọn nào tốt hơn Đại học James Cook.

4_40_1570_n21_printstd

Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc tọa lạc ở Perth, được coi là thành phố tách biệt nhất thể giới, về mặt địa lý nó gần thủ đô Jakarta (Indonesia) hơn so với Sydney. Nơi đây cũng là một trong những thành phố đẹp nhất nước Úc, với khu lướt sóng tuyệt vời và trung tâm thương mại sầm uất, cũng như một hòn đảo nhân tạo được xây dựng ngoài khơi bờ biển.

 

 

You might also likeMore from author

There are no comments yet